Lưới Inox

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Lưới inox hay còn được gọi với tên khác là lưới thép không gỉ, đây là một trong những dòng lưới hợp kim được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Nguyên liệu sản xuất lưới chính là sợi hoặc tấm thép không gỉ inox, trong đó phổ biến nhất là inox SUS 304, SUS 201 và SUS 316. So với nhiều chủng lưới khác, chủng lưới inox bền bỉ hơn, tin cậy hơn.

Nhắc đến kim khí Hoàng Quyên là nhắc đến một đơn vị chuyên doanh nhiều chủng loại lưới inox có sẵn và đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn ngay lập tức. Ngoài phân phối, đơn vị còn nhận sản xuất và gia công lưới kim loại chất lượng cao với giá rẻ cạnh tranh hàng đầu hiện nay. Với lưới inox, hãy cùng kim khí Hoàng Quyên tìm hiểu chuyên sâu hơn bằng nội dung bên dưới:


Lưới inox là gì?

Lưới inox là gì? chúng ta có thể hiểu đây là một dòng lưới hợp kim có sự đa dạng đặc biệt từ chất liệu, quy cách đến cả hình thức. Nguyên liệu chính phục vụ cho sản xuất lưới là hợp kim thép không gỉ inox tồn tại ở dạng tấm cán mỏng hoặc sợi kéo. Trong đó mác phổ thông thường dùng là SUS 304, SUS 201 và SUS 316 cho nhu cầu cao cấp nhất.

Lưới tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như đan, hàn, dệt và đột dập lỗ, trong đó các dạng đan như đại diện cho lưới inox bởi số lượng sản phẩm thuộc loại này chiếm đa số. Khổ lưới phổ thông luôn là 1.0 x 10~30, 1.2 x 20~30, 1.5 x 30 (m) và tấm là 1.0 x 2.0, 1.2 x 2.0, 2.2, 2.4 (m). Ô lưới thường là hình vuông, chữ nhật, tròn, lục giác, đa giác, hình thoi…


Phân loại lưới inox

Phân loại lưới inox được áp dụng theo nhiều cách. Tùy từng khách hàng mà có thể phân loại theo quy cách, chất liệu, hình thức, hình dáng hoặc khổ lưới… Trong đó phương pháp phân loại theo mác inox và kiểu dáng là phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng nhất:

Lưới inox 201

Ưu điểm lớn nhất của các loại lưới inox 201 là giá rẻ, chất lượng đảm bảo hơn rất nhiều so với lưới sắt, thép và kẽm cùng loại. Đặc điểm của loại lưới này là chịu được lực nén và lực xoắn, chịu nhiệt tốt và lưới dai, bề mặt mịn bóng tiêu chuẩn No1, 1D, 2B hoặc BA (tùy loại). Hàm lượng kim loại trong lưới: Niken đến 5.5%, Crom đến 18%, Mangan đến 7.5%.

Lưới inox 304

Sẽ không có một loại lưới nào phổ biến bằng lưới inox 304, đó là điều chắc chắn. Đây là dòng lưới giá rẻ hoàn hảo cho mọi nhu cầu sử dụng, tại kim khí Hoàng Quyên luôn luôn có sẵn hơn 1.000 loại với ô mắt lưới từ 0.026mm đến 100mm, sợi lưới từ 0.025mm đến 5.0mm… Hàm lượng kim loại trong lưới: Niken đến 10.5%, Crom đến 20%, Mangan ít hơn 2%.

Lưới inox 304, mesh, lưới sàng rung, lưới đan

Lưới inox 316

Trong cách phân loại theo mác inox loại cuối là lưới inox 316. Một dòng lưới không dành cho sử dụng phổ thông nhưng không thể thiếu trong các nhu cầu đặc biệt yêu cầu sự hoàn hảo. Ưu điểm lớn nhất của lưới là khả năng mẫn cảm với axit và kiềm, hàm lượng kim loại trong lưới: Niken đến 14%, Crom đến 18% và kim loại đặc biệt Molypden đến 3%.

Lưới inox khác

Ở trên là ba cách phân loại lưới thép inox thông dụng được sử dụng nhiều nhất. Một số khách hàng khác lựa chọn cách phân loại lưới theo cách sản xuất hay chính là kiểu dáng, nguyên liệu sản xuất loại này nó là ba mác inox trên.

Dạng đan: Nhà sản xuất lưới đan inox như kim khí Hoàng Quyên tạo ra sản phẩm bằng cách đan vuông góc, xen kẽ các sợi inox nguyên liệu lại với nhau. Trong đó ô mắt lưới nhỏ hơn 5mm thường là đan trơn, và từ 6mm trở lên là đan sóng.

Dạng hàn: So với lưới đan inox, dòng lưới hàn inox có ít mẫu mã hơn. Sợi inox được xếp theo quy tắc và liên kết lại với nhau bằng công nghệ hàn tiếp điểm điện cực nóng chảy (hàn chập). Loại lưới này có ô hình vuông hoặc chữ nhật, ô vuông là dòng phổ thông luôn sẵn hàng và ô nhỏ nhất là 6mm, ô chữ nhật thường là đặt làm theo yêu cầu.

Dạng đột: Lưới inox đột lỗ hay Tấm inox đột lỗ là dòng lưới thép không gỉ đặc biệt có hình dạng ô mắt lưới đa dạng nhất. Đây là loại lưới inox giá rẻ duy nhất có ô lỗ tròn, tròn to nhỏ, lục giác, đa giác, hình thoi… Quá trình sản xuất lưới được thực hiện trên dây truyền đột dập thủy lực tự động, phôi sản xuất là inox SUS cán mỏng dạng tấm hoặc cuộn.


Ứng dụng của lưới inox

Trong công nghiệp: Được sản xuất từ sợ thép không gỉ kéo cường độ cao, lưới inox có nhiều ưu điểm nổi bật mà ít sản phẩm lưới kim loại khác có được như ít bị biến dạng, không bị oxi hóa, chông ăn mòn tốt, bền đẹp và dễ gia công… Điều này đã giúp lưới được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Trong nông nghiệp: So sánh giữa giá và thời gian sử dụng cũng như tính tin cậy, loại lưới inox này có phần đảm bảo tính tối ưu trong đầu tư vượt trội hơn hẳn. Đây là lý do chính mà lĩnh vực nông nghiệp ngày nay cũng sử dụng rất nhiều loại lưới inox phổ thông, điển hình nhất là lưới đan.

Một số ngành kinh tế khác sử dụng rất nhiều lưới inox chất lượng tốt như: xây dựng, dược phẩm, thực phẩm, cơ khí…

KIM KHÍ HOÀNG QUYÊN – CHUYÊN DOANH CÁC SẢN PHẨM LƯỚI CHẤT LƯỢNG
Địa chỉ: Số 73-75 Thuốc Bắc Hoàn Kiếm, Hà Nội
Kho hàng 1 : 77 An Trạch, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0933.448.886- Email: 73thuocbac@gmail.com | Website: www.kimkhihoangquyen.com